top of page
  • รูปภาพนักเขียนvinyu kasi

"ฮุนเซน" สั่งจับพนันออนไลน์เถื่อน ไร้ใบอนุญาต ทั่วปอยเปต


"ฮุนเซน" เอาจริงสั่งลุยปราบพนันออนไลน์เถื่อนที่ลอบเปิดในปอยเปต พร้อมประสานมายัง ตม.สระแก้ว ให้แจ้งเตือนคนไทยที่ไปทำงานในบ่อนออนไลน์เถื่อนที่ไม่ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง ให้รีบกลับประเทศ หรือไม่ก็หยุดทำงาน หวั่นตกเป็นเหยื่อ และถูกจับดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ส.ค.62 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้รับการแจ้งประสานจาก นายเกียรติ ฮอร์ ผู้ว่าราชการกรุงปอยเปต และ พ.ต.อ.เข้ม ซีตรา ผกก.ตม.ปอยเปต ว่ารัฐบาลราชอาณาจักรกัมพูชา โดยสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้ออกพระราชกฤษฎีกาประกาศหยุดการออกใบอนุญาตการพนันออนไลน์ ทุกรูปแบบทั้งภายในและภายนอกประเทศ และจะหยุดการออกใบอนุญาตการพนันทุกประเภท ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 18 ส.ค.62 ส่วนผู้ที่มีใบอนุญาตสามารถดำเนินกิจการได้ต่อไปจนกว่าจะหมดอายุสัญญาอนุญาต และให้มีการกวาดล้างจับกุมการสมัครบาคาร่าออนไลน์เถื่อน ที่ไม่ได้รับอนุญาต ทั่วประเทศฯ เนื่องจากการพนันออนไลน์เถื่อนได้สร้างปัญหาสังคม อาชญากรรม และ อิทธิพลเถื่อนในกัมพูชา เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอาชญากรข้ามชาติอาศัยรูปแบบการพนันประเภทนี้ ตั้งแก๊งอิทธิพลเถื่อนข่มขู่ และรีดไถ ส่งผลกระทบต่อความมั่นคง ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของประชาชนและสังคมกัมพูชา 


"ดังนั้น ผวจ.กรุงปอยเปต และ ผกก.ตม.ปอยเปต กัมพูชา จึงได้ประสาน ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ให้แจ้งเตือนคนไทยที่ทำงานเป็นพนักงานบ่อนออนไลน์ ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ให้ตรวจสอบว่าบ่อนออนไลน์ที่ทำอยู่นั้นได้มีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายกัมพูชาหรือไม่ หากไม่มีขอให้เดินทางกลับประเทศหรือหยุดทำงาน เนื่องจากทางการกัมพูชาจะมีการระดมกำลังออกทำการกวาดล้างจับกุมการพนันออนไลน์ทุกรูปแบบในปอยเปต ตามคำสั่งของสมเด็จ ฮุน เซน อย่างจริงจัง และเพื่อไม่ให้คนไทยตกเป็นเหยื่อของธุรกิจมืด หรือถูกจับดำเนินคดี จึงได้แจ้งเตือนมา"พ.ต.อ.เบญจพลกล่าว และว่าการกวาดล้างจับกุมการพนันออนไลน์ ในพื้นที่กรุงปอยเปต ไม่เกี่ยวกับกาสิโนที่มีการขออนุญาตเปิดการพนันอย่างถูกกฎหมาย จนท.กัมพูชาจะกวาดล้างจับกุมบ่อนออนไลน์ หรือกาสิโนออนไลน์เถื่อนที่ลักลอบเปิดโดยไม่ได้ขออนุญาต ซึ่งมีการลักลอบเปิดนับร้อยราย มีทั้งชาวจีนและคนไทยมาลักลอบเปิด แต่ส่วนใหญ่จะเป็นนักธุรกิจชาวจีนกว่า 90%

ซึ่งหลังได้รับการแจ้งประสาน พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จิรัสย์ ขนิสฐวงศ์สกุล รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เร่งประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนคนไทยที่ไปทำงานออนไลน์ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ให้ตรวจสอบกับเจ้าของโต๊ะออนไลน์ว่ามีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ หากไม่มีขอให้รีบหยุดทำงานทันที


ส่วนบรรยากาศในฝั่งกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา หลังจากมีประกาศห้ามการพนันออนไลน์เถื่อน ทำให้โต๊ะรับพนันออนไลน์เถื่อนในตลาดปอยเปตนับร้อยราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของชาวจีน ซึ่งลักลอบเปิดการพนันออนไลน์อยู่ตามอพาร์ตเมนต์ และห้องเช่าต่างๆ ภายในตลาดปอยเปต ต่างปิดตัว ทำให้พนักงานทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา ที่ทำงานเป็นพนักงานบ่อนออนไลน์ ต่างตกงานหลายร้อยคน นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่าโต๊ะพนันออนไลน์ที่มีคนจีนเป็นเจ้าของต่างได้ขนย้ายอุปกรณ์เดินทางไปทำธุรกิจพนันออนไลน์ที่ประเทศมาเลเซียแล้วหลายสิบราย.

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
bottom of page