top of page
  • vinyu kasi

เสี่ยโป้ งงโดนจับ เชื่อเป็นข้อหาหมั่นไส้ - ตร. นำตัวฝากขัง ค้านประกันตัว


จากกรณีที่ เสี่ยโป้ อานนท์ พร้อมภรรยา และ เน วัดดาว ถูกจับกุมโทษฐานกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากโพสต์โซเชียลชักชวนประชาชนเล่นการพนันออนไลน์มากกว่า 100 ครั้ง อีกทั้งยังมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เตรียมแถลงผลจับกุมนั้น 

อ่านข่าว : เกมแล้ว.. จ่อแถลงจับ เสี่ยโป้ - เน วัดดาว คดีชวนเล่นพนัน และนำเข้าข้อมูลอนาจาร

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 สำนักข่าว INN มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำตัว นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ และ นายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ออกจากห้องคุมขัง บก.ปอท. นำตัวไปฝากขังศาลอาญา รัชดาภิเษก แล้ว โดยท้ายคำร้องตำรวจคัดค้านการประกัน เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งการกระทำผิดมีผู้ร่วมขบวนการหลายราย

ส่วน นางสาวจุฑามาศ จันที ภรรยาเสี่ยโป้ ตำรวจแยกนำตัวไปฝากขังศาลแขวงดอนเมือง เป็นผลัดแรก ท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัวเช่นเดียวกัน

ด้าน พ.ต.อ. ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.3 บก.ปอท. ระบุว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการกระทำความผิดโดยนำเข้าคลิปชักชวนเล่นการพนันจำนวน 57 คลิป รวมทั้งหมด 108 ครั้ง ระยะเวลาตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมจนถึงปัจจุบัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์

ส่วนผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งตำรวจมีข้อมูลและเบาะแสแล้ว ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เบื้องต้น มีทั้งบุคคลที่ทำหน้าที่โอนเงินมาให้เสี่ยโป้ หรือทำหน้าที่ลักษณะเป็นเจ้ามือรับแทงพนันออนไลน์ โดยทั้งหมดยังคงอยู่ภายในประเทศ

         ทางด้าน รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า เสี่ยโป้ อานนท์ หนึ่งในผู้ต้องหา เปิดใจว่า ตนสงสัยและยังคงไม่เข้าใจการจับกุมครั้งนี้ เพราะคลิป 57 คลิป ที่มีการพูดชวนเล่นพนัน เป็นคลิปไลฟ์เก่านานแล้ว คลิปเหล่านี้มีคนนำไปอัปโหลดลงบนยูทูบ และตนก็ถูกดำเนินคดีไปแล้ว แต่เรื่องกลับไม่จบ คลิปกลับถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานออกหมายจับอีกครั้ง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์

ทั้งนี้ ตนคิดว่าสาเหตุที่ตนถูกจับกุม น่าจะเป็นเพราะตนถูกหมั่นไส้ เพราะเคยไลฟ์เฟซบุ๊กที่กาสิโนแห่งหนึ่ง เลยมาโดนข้อหาหมั่นไส้

เสี่ยโป้ ยืนยันว่า ไม่ได้ชักชวนเล่นการพนัน เพราะเป็นแค่ไลฟ์ส่วนตัวที่ตนไปเล่น ที่ตนบอกเล่าเกี่ยวกับกาสิโนต่างประเทศที่เคยไปเล่นมา ตนไม่ได้บังคับใครเล่น ต้องแล้วแต่วิจารณญาณของคนดู นอกจากนี้แล้ว ตนเป็นเพียงแค่ประชาชนธรรมดา ใช้ชีวิตทำมาหากิน เล่นการพนันบ้างเป็นเรื่องปกติ

ส่วนกรณีที่มีการนำเข้าภาพอนาจารนั้น เสี่ยโป้ปฏิเสธ เพราะไม่เคยทำอนาจารในไลฟ์ ไม่เคยพาผู้หญิงมาถอดเสื้อแก้ผ้าในไลฟ์ด้วย ตอนนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์กว่า 100,000 บาท พร้อมสู้คดีแล้ว เพราะไม่ใช่คดีใหญ่หรือร้ายแรงถึงกับฆ่าคนตาย แต่ก็ไม่ยอมให้ประกันตัว และต้องไปประกันตัวที่ศาล

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ทางด้าน นางขวัญ (สงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 49 ปี อาของ เน วัดดาว เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่รู้ว่าหลานทำธุรกิจอะไร แต่เคยเห็นไปทำงานที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา และรู้แค่ว่าไปทำงานกับเสี่ยโป้เท่านั้น

ตนไม่ทราบเรื่องการโพสต์โฆษณาชวนเล่นการพนัน ส่วนข้อครหาที่ชาวบ้านบอกว่าเนทำธุรกิจพนันออนไลน์และฟอกเงินนั้น ตนอยากชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง ทุกวันนี้หลานมีรายจ่ายมาก บางเดือนก็ไม่มีเงิน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Makharin Phumsaart

อีกทั้ง เน วัดดาว เคยไม่จ่ายค่าไฟฟ้า 2 เดือนติดกัน จนเกือบจะโดนตัดน้ำตัดไฟ ต้องยืมสร้อยคอทองคำของยายไปจำนำ เพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายภายในบ้าน และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หลานตนไม่เคยฟุ่มเฟือยเรื่องการใช้เงิน ตอนนี้ตนก็เป็นห่วง เพราะหลานมีภาระ ต้องเลี้ยงลูกชาย 1 คนด้วย

ขณะที่ เน วัดดาว เปิดใจว่า ตนไม่ได้ตื่นเต้นตกใจที่โดนจับ และยอมรับผิดว่าไลฟ์เล่นการพนันในเมืองไทยจริง แต่ตนแยกแยะกลุ่มคนเล่น หากเป็นเด็ก ก็ไม่แนะนำให้เล่น หรือใครที่เล่นจนเป็นหนี้สิน ตนก็จะบอกให้หยุดเล่นทันที แต่เสี่ยโป้นั้นคนละเรื่อง เพราะไปไลฟ์ที่ต่างประเทศ

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ส่วนเรื่องการนำเข้าภาพอนาจารนั้นไม่มีแน่นอน ตนไม่เคยทำ ยังถามตำรวจกลับไปว่าอนาจารคืออะไร อาจจะมีการพูดคุยกับคนที่เข้ามาดูไลฟ์ ชักชวนเล่น ๆ ว่าให้ถอดเสื้อผ้าในไลฟ์เท่านั้น และไม่เคยบังคับใครด้วยเช่นกัน แต่ตนก็เซ็นรับข้อกล่าวหาไปแล้ว ไว้ค่อยไปยกมือคุยกันในศาลอีกครั้ง

เน วัดดาว กล่าวอีกว่า คนเราไม่มีทางเลือก หากต้องเลือกระหว่างการพนัน และขายยา ตนเลือกเล่นการพนันออนไลน์ดีกว่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Makharin Phumsaart

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Makharin Phumsaart

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
bottom of page